Xóm 10, Khánh Tiên xây dựng NTM kiểu mẫu
Những đổi thay của quê hương xóm 10, Khánh Tiên trong xây dựng NTM kiểu mẫu

PHONG TRÀO XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

TẠI XÓM 10, XÃ KHÁNH TIÊN

 

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy về xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, trong những ngày tháng 8 này, cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 10 đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM.

Đến nay, toàn bộ tuyến trục chính được lắp đặt đường bo, trồng cây xanh và thảm cây mắt ngọc bên đường luôn được chăm sóc cắt tỉa gọn gàng.

Mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh được 100% các hộ đăng ký thực hiện, có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm thải lượng rác thải ra môi trường.

Công trình tu sửa nhà văn hóa xóm tạo nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng đang hoàn tất. Lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao làm nơi vui chơi, thể thao chung cho nhân dân.

 

 

 

 

Huy động nhiều nguồn lực ủng hộ của con em quê hương từ khắp mọi miền đất nước và nhân dân trong xóm để bảo tồn cây đa cổ thụ.

 

Về xóm 10 hôm nay, ai ai cũng ngỡ ngàng với sự thay đổi của quê hương, nhiều ngôi nhà mới khang trang sạch đẹp mọc lên, nhà cửa khu dân cư luôn được chỉnh trang cải tạo, công tác vệ sinh môi trường và cảnh quan làng xóm thay đổi từng ngày tạo nên một bức tranh làng quê đáng nhớ, một khu dân cư “sáng, xanh, sạch, đẹp”,trở thành miền quê đáng sống và là nơi những người con xa quê Khánh Tiên luôn hướng về.

 

Nguyễn Thị Ninh
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập