Đường hoa phụ nữ: Điểm nhấn tô đẹp vùng quê Nông thôn mới

ĐƯỜNG HOA PHỤ NỮ

Điểm nhấn tô đẹp vùng quê Nông thôn mới

Để góp phần cùng các khu dân cư  xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua Hội LHPN xã Khánh Tiên đã tổ chức phát động phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, NTM kiểu mẫu. Sau một thời gian phát động Hội Phụ nữ đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên. Nhiều phần việc ý nghĩa đã được triển khai thực hiện, trong đó, việc xây dựng những tuyến đường hoa đã được hình thành và nhân rộng, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn mới ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã xây dựng kế hoạch, cùng với các chi hội triển khai thực hiện, lựa chọn chủng loại hoa phù hợp. Từ những cố gắng của chị em hội viên, hơn 5km đường hoa trên địa bàn xã hình thành trong niềm vui phấn khởi của nhân dân địa phương....

 

 

   

Hội viên phụ nữ tham gia thực hiện trồng, chăm sóc tuyến đường hoa

Với vai trò của mình thời gian qua các cấp Hội liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Tiên đã có những hoạt động tích cực trong tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Bên cạnh đó việc phát động và xây dựng các tuyến đường hoa phụ nữ sẽ góp phần không nhỏ trong công tác bảo vệ môi trường và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. Cũng từ việc xây dựng tuyến đường hoa này các cấp hội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nhằm lan tỏa và nhân rộng mô hình ra các chi hội trên địa bàn toàn xã. Đến nay Hội cũng đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng thành công đại hội Hội LHPN huyện Yên Khánh cũng như tham gia các phần việc trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực thực hiện vệ sinh môi trường, chăm sóc, nhân rộng mô hình đường hoa, phối hợp các đoàn thể địa phương xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, nở hoa trên địa bàn xã. Hiện nay toàn xã có trên 5 km  đường hoa  do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc. Có nhiều đoạn đường trước đây mọc đầy cỏ dại, rác thải, gây ô nhiễm môi trường, thì hôm nay đã được thay bằng những luống hoa rực rỡ sắc màu nở rộ quanh năm. 

.         Việc xây dựng và phát triển mô hình “đường hoa phụ nữ” của Hội LHPN xã sẽ nhằm thay đổi nhận thức đồng thời nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp ở địa phương./.

                                                                                         

                                                                                                     

Trần Thị Thu Thủy - Chủ tịch hội LHPN xã Khánh Tiên
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập